ABOUT SYMANTEC

Press Release

LinkedIn Facebook Twitter RSS

Norton Online Family Expands to Keep Kids Safe on Mobile Phones

Free Android app allows parents to apply “House Rules” and filters to children’s smartphones
Hanoi, Vietnam – Feb. 22, 2012 – Norton by Symantec (Nasdaq: SYMC) released today Norton Safety Minder for Android, a free app that allows parents to keep an eye on their kids’ smartphone activities. The application is used as part of Norton Online Family, the award-winning online family safety service for PCs and Macs. Through the new app, parents can avail themselves of several tools to teach kids safe and age-appropriate digital habits on their mobile devices.
The application provides web monitoring and blocking features for free, allowing parents to see what sites their kids are visiting and block content they feel is inappropriate. Applied through their Norton Online Family account, parents can use the same set of web filtering settings for the child’s PC and apply them to the child’s Android phone. The service tracks up to seven days of content for free.
To get started, parents download the app on their child’s Android phone, login to their Norton Online Family account (or create one from within the application) and can then centrally manage the “House Rules” on that device through the onlinefamily.norton.com website. More than a dozen phones can be easily added to the same account at no charge, with unique settings for each, allowing parents a single point to manage varied settings for kids of different ages.
“Parents know they need to be involved in their kids’ digital lives, and most actually set and discuss house rules for computer use and Internet browsing” said Effendy Ibrahim, Internet Safety Advocate and Director, Asia, Consumer Business, Symantec. “But to make those rules work, you need to extend them to your child’s mobile phone where so much web browsing takes place. With Norton Safety Minder for Android, parents can help their kids stick to those rules, regardless of which device they are on.”

Pricing and Availability

Norton Safety Minder for Android is available for free in the Android Market at market.android.com, and can be downloaded in English, Japanese, German and Polish. Android version 2.2 or 2.3 is required on the device.
Parents must have a Norton Online Family account in order to activate the application, which they must first install on their child’s device. A free, basic Norton Online Family account will activate the mobile web-filtering and monitoring within Norton Safety Minder for Android. A paid subscription to Norton Online Family Premier, currently only available in the US, will unlock the application’s additional advanced features, such as SMS text monitoring.
To use Norton Online Family Premier on a Mac® (Mac OS® X 10.5 or later) or PC (Windows® 7, Windows XP Home or Professional, SP2 or later; Windows XP Media Center Edition 2005, Windows Vista® 32-bit or 64-bit, SP1 or later) parents simply sign up and create a family account at https://onlinefamily.norton.com.

About Norton

Norton protects the Stuff that matters to consumers, across all aspects of their digital lives. Norton provides a range of security solutions including technologies for PCs and mobile devices, live tech support services and online backup. Like Norton on Facebook at http://www.facebook.com/norton.

About Symantec

Symantec is a global leader in providing security, storage and systems management solutions to help consumers and organizations secure and manage their information-driven world. Our software and services protect against more risks at more points, more completely and efficiently, enabling confidence wherever information is used or stored. More information is available at www.symantec.com.


Dịch vụ Norton Online Family tăng cường bảo vệ trẻ nhỏ an toàn trên điện thoại di động

Ứng dụng Android miễn phí mới cho phép phụ huynh áp dụng "gia quy" và lọc nội dung đối với điện thoại thông minh của trẻ nhỏ
Hà Nội, Việt Nam – ngày 22 tháng 2 năm 2012 – Bộ phận Norton của tập đoàn Symantec (chỉ số Nasdaq: SYMC) ngày hôm nay ra mắt ứng dụng Norton Safety Minder cho HĐH Android, một ứng dụng miễn phí mới cho phép phụ huynh theo dõi các hoạt động của con trẻ trên các thiết bị di động thông minh. Ứng dụng mới này thuộc Norton Online Family, một giải pháp dịch vụ bảo vệ gia đình khi trực tuyến chạy trên máy tính thông thường và các máy Mac. Với ứng dụng mới được ra mắt, các bậc phụ huynh có thể sử dụng nhiều công cụ để dạy dỗ trẻ nhỏ xây dựng những thói quen sử dụng thiết bị số phù hợp với lứa tuổi và an toàn trên các thiết bị di động mà chúng sử dụng hàng ngày.
Ứng dụng này cung cấp các tính năng ngăn chặn và theo dõi truy cập web miễn phí, giúp các bậc phụ huynh nắm rõ những trang web nào mà trẻ nhỏ thường hay lui tới, đồng thời ngăn chặn những nội dung mà họ thấy không phù hợp với trẻ nhỏ. Thông qua tài khoản Norton Online Family để cài ứng dụng này, các bậc phụ huynh có thể sử dụng các thiết lập lọc web đang dùng cho máy tính để áp dụng tương tự cho điện thoại Android của trẻ nhỏ. Dịch vụ này có thể theo dấu nội dung trong vòng 7 ngày và hoàn toàn miễn phí.
Để bắt đầu sử dụng, các bậc phụ huynh có thể tải ứng dụng về thiết bị di động của trẻ nhỏ và đăng nhập vào tài khoản Norton Online Family của họ (hoặc tạo tài khoản mới cho mình trên ứng dụng). Sau đó, phụ huynh có thể quản lý những "quy định trong nhà" trên thiết bị đó một cách tập trung từ trang onlinefamily.norton.com. Với cùng một tài khoản, người dùng có thể dễ dàng thêm vào hàng chục điện thoại để quản lý mà không mất phí, với mỗi thiết bị có thể thiết lập cấu hình quản lý riêng. Điều này cho phép phụ huynh chỉ cần ngồi một chỗ và quản lý những quy tắc áp dụng cho trẻ nhỏ ở từng độ tuổi khác nhau.
Ông Effendy Ibrahim, Giám đốc kiêm Cố vấn Luật về An toàn Internet, bộ phận Kinh doanh tiêu dùng, Symantec khu vực châu Á, cho biết: “Các bậc cha mẹ hiểu rõ họ cần phải tham gia vào đời sống trực tuyến với trẻ nhỏ, và hầu hết trong số họ đều thảo luận và đưa ra những nội quy gia đình cho trẻ về sử dụng máy tính và truy nhập Internet. Dù vậy, để những nội quy đưa ra hoạt động được hiệu quả, cha mẹ cũng nên áp dụng những quy tắc này trên thiết bị di động của trẻ khi ngày càng có nhiều trẻ sử dụng di động để lướt web. Với ứng dụng Norton Safety Minder bản dùng cho Android, các bậc phụ huynh có thể hướng trẻ nhỏ tuân theo những quy định đã được đặt ra, cho dù trẻ sử dụng thiết bị nào đi nữa.”

Giá cả và sự sẵn sàng trên thị trường

Ứng dụng Norton Safety Minder cho nền tảng Android hiện được cung cấp miễn phí trên chợ ứng dụng Android Market tại địa chỉ market.android.com, với các phiên bản tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Ba Lan. Yêu cầu Android phải là phiên bản 2.2 hoặc 2.3.
Sau khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động của trẻ, phụ huynh cần phải có tài khoản dịch vụ Norton Online Family để kích hoạt nó. Với tài khoản Norton Online Family cơ bản và miễn phí, các bậc phụ huynh có thể kích hoạt tính năng lọc và theo dõi web trên di động của ứng dụng Norton Safety Minder cho nền tảng Android. Với tài khoản dịch vụ Norton Online Family Premier có phí (hiện chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ), những tính năng tiên tiến khác của ứng dụng như giám sát gửi/nhận tin nhắn sẽ được kích hoạt.
Để sử dụng tài khoản Norton Online Family Premier trên máy tính Mac (hệ điều hành Mac OS 10.5 hoặc phiên bản cao hơn) hoặc trên máy tính thông thường (Windows 7, Windows XP Home hoặc Professional, SP2 hoặc phiên bản cao hơn, Windows XP Media Center Edition 2005, Windows Vista 32 bit hoặc 64 bit, SP1 hoặc phiên bản cao hơn), các bậc phụ huynh chỉ cần đăng ký và tạo một tài khoản gia đình cho mình tại địa chỉ https://onlinefamily.norton.com.

Về bộ phận Norton

Norton bảo vệ những tài sản của người dùng cuối liên quan tới mọi lĩnh vực thuộc đời sống số của họ. Norton mang tới một loạt những giải pháp bảo mật bao gồm những công nghệ bảo mật cho máy tính cá nhân và các thiết bị di động, dịch vụ hỗ trợ công nghệ trực tiếp và sao lưu trực tuyến. Truy cập Facebook của Norton tại địa chỉ www.facebook.com/norton.

Thông tin về Symantec

Symantec là hãng cung cấp các giải pháp quản lý hệ thống, lưu trữ và an ninh hàng đầu thế giới nhằm giúp các khách hàng, tổ chức doanh nghiệp bảo đảm an toàn cũng như quản lý hiệu quả thế giới thông tin của họ. Các phần mềm và dịch vụ của Symantec giúp bảo vệ chống lại những hiểm hoạ hiệu quả hơn, toàn diện hơn và trên phạm vi rộng hơn, tạo sự tin tưởng cho dù thông tin được lưu trữ ở đâu và sử dụng như thế nào. Thông tin chi tiết có thể xem tại www.symantec.com.

@Symantec